0 Comments

Có một Tú ngây thơ như thế đó

Nếu biết Tú ở ngoài đời, (bên cạnh sự dễ thương :">) chắc bạn sẽ ấn tượng với Tú ở chỗ Tú... siêu dễ quên. Như kiểu ký ức của Tú không phải là một đoạn phim HD dài, mà là những bức gif (ảnh động) rời rạc, đôi khi chỉ là những vệt màu và một cảm giác thoáng qua về một điều gì trong quá khứ, thường được gợi nhắc bởi vài điều kích thích giác quan ở hiện tại.

Khi nhận ra điều đó, có nhiều lúc Tú thấy sợ.

More...

Thử tưởng tượng cảm giác bỗng nhiên bạn nhận ra bạn đã quên những lần hồi hộp đối diện trước người đầu tiên bạn thương mến. Bỗng nhiên bạn quên nụ hôn đầu chính xác diễn ra thế nào. Bỗng nhiên bạn quên lần đầu gặp gỡ cô bạn thân ra sao. Bỗng nhiên bạn quên mảnh đất bạn đã sống hơn 5 năm trời. Bỗng nhiên bạn quên mất mình đã từng hết mình với những giấc mơ...

Sợ lắm chứ.

Nhưng nói chung cái gì cũng có hai mặt. Khi chỉ còn lại những mảnh vụn kí ức, đa số chúng sẽ là những cảm giác yêu thương đáng trân trọng.

Là khi nằm trên xích đu trước trường mầm non để mẹ bắt chí trên đầu (ahihi). Là lần đầu tiên Tú cảm giác làm ba tự hào vì nhận được học bổng. Là góc cầu thang và cái ôm thật chặt của người từng thương mình rất nhiều. Là bất chợt nhận lời cảm ơn "những điều Tú chia sẻ đã truyền cho chị động lực" vào một trong những đêm buồn. Là cô học trò thốt lên "không, em muốn học với cô cơ" khi lỡ miệng nói lớp sau Tú không dạy nữa. Là cabin và những giây phút sống trọn trong hiện tại.

Những điểm hồng ấy khiến Tú luôn dễ mỉm cười với đời và yêu thương mọi người!

Còn trẻ người ta hay mơ về tương lai. Già rồi lại thích hồi tưởng về quá khứ.

Tóm lại của một sự kể lể vào một ngày mưa bão bất chợt này đến từ việc Tú mãi không nhớ ra được tại sao ngày ấy mình lại có được sự nhiệt huyết tràn đầy và ngây thơ không quan tâm thế giới để làm mấy cái video vẽ vẽ thế này.

Trong khi giờ thì cứ ngần ngừ không muốn chia sẻ gì với thế giới. Có lẽ "cầu toàn" chỉ là một lời biện bạch của những kẻ có cái tôi quá lớn và không vượt qua được cái ảo ảnh hoàn hảo tự tạo ra cho bản thân mình.

Mọi người thường bảo Tú không nên ngây thơ quá với đời, phải biết bảo vệ bản thân mình. Có lẽ chính bản thân Tú chọn ngây thơ. Chọn quên những nỗi buồn. Chọn giữ những yêu thương. Và chọn làm theo những điều mình yêu thích.

Chào em, Tú ngây thơ trong những mảnh ký ức dễ thương của tôi. 


Có thể bạn cũng thích:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>