0 Comments

Anh và Nó

Một câu chuyện nhỏ nhỏ ngắn ngắn về Nó, Anh và Chị. 

Cảm hứng thật ra đến từ việc có nhiều lúc mình dành thời gian rất nhiều bên một người, rất vui vẻ bên một người, đến cuối cùng thì vẫn nhận ra người-hợp-với-họ không phải là mình.

Vậy nên mới bảo đôi khi thời gian bên nhau không phải là quan trọng, làm gì cùng nhau cũng không hẳn quan trọng. Quan trọng nhất là lý do bên nhau thôi. 

Tâm sự thế thế, chứ câu chuyện là tưởng tượng. Mời bạn đọc.

More...


Nó không thích mấy chuyện ăn uống, không phải là muốn giảm cân, đơn giản là nó theo chủ nghĩa 'ăn để sống', nói cách khác là sao cũng dc. Anh cũng không thích mấy chuyện ăn uống, còn đơn giản hơn nó, anh chỉ là ăn chi cũng chẳng hề hấn gì.

Vậy mà nó lại bỏ 2 giờ mỗi ngày tìm quán ngon quán lạ, để rồi được một quán ưng ý lại hớn hở rủ anh đi. Anh mỗi lần nghe nó rủ lại hớn hở chạy sang nhà nó và 2 anh em cùng nhau khám phá những món ngon vật lạ ở cái xứ nóng bức này, dù rằng không ai thích.

Đơn giản là vì tình yêu.

Khi yêu một ai đó, bạn có thể dành hàng giờ cùng người ấy làm chuyện mình không thích mà vẫn thấy vui vẻ như thường.

Khi yêu một ai đó, bạn có thể bỏ hàng giờ ra trong cái thời tiết khó chịu thế này chỉ để tìm cho người ấy một niềm vui.

Anh, và nó, đều làm những cái ấy, vì tình yêu.

...................................................

Con đường này có quán bánh kem tuần trước anh và nó vừa khám phá. Cái quán nhỏ nhỏ nằm trong góc hẻm ít ai để ý, khung cảnh êm dịu và bánh thì rất ngon! Đến cả một đứa không thích ăn uống như nó cũng phải công nhận.

Mỉm cười nhớ lại ngày hôm ấy hai đứa đều ngồi đấy lâu hơn bình thường nhiều. Những câu chuyện. Những vui đùa.

Anh trêu rằng nó trông như đứa trẻ nhắng nhít trong khung cảnh vắng lặng này. Rằng nó và nụ cười khúc khích ấy khiến anh vui...

Hôm nay đi qua, nó thấy anh ngồi cùng chị.

Chị trông vẫn dịu dàng như thế. Chiếc váy trắng và nụ cười hiền, khung cảnh yên bình này sinh ra là dành cho chị. Đôi mắt của chị sáng long lanh, nó biết chị thích ăn uống, nên chắc là thích nơi đây lắm lắm!

Rồi nó thấy anh ngượng ngùng rút ra con gấu bông ôm hộp nhẫn, lúng túng quỳ xuống. Ah, vậy ra đó là lý do anh muốn đi gift shop 2 ngày trước. Dễ thương thật! Nó lặng quay đi.

Cũng phải thôi.

Anh và nó, đều làm những cái ấy, vì tình yêu.

Nó yêu anh.

Còn anh yêu một cô gái khác...

(05/2014)


Có thể bạn cũng thích:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>